A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 197

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 209

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 233

 Diễn biến Covid-19 tại Đà Nẵng, Việt Nam

DANH MỤC

Chất lượng-Tiến độ-Trách nhiệm

 Phát hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2 (Corona) tại Đà Nẵng, Việt Nam.

29/07/2020 00:00
Sau 99 ngày không có ca nhiễm SARS-COV-2 (COVID-19) nào trong cộng đồng, thì đến ngày 26/7 cả nước lại rơi vào trường hợp báo động. Ngày 25/7 Đà Nẵng phát hiện một trường hợp bị nhiễm SARS-COV-2 , đây là chủng mới nguy hiểm và lây lan nhanh chóng hơn Virus Corona trước đây.
Việt Nam đã nhiều lần được nhắc đến trên toàn thế giới trong cuộc chiến chống Virus corona. Toàn bộ đội ngũ y bác sĩ và người dân đã vượt qua cuộc chiến một cách xuất sắc. 
Nhưng diễn biến khôn lường trong những ngày gần đây là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở chúng ta không nên ngủ quên trên chiến thắng. 
99 ngày qua là thời gian Việt Nam không có ca nhiễm trong cộng đồng nào. Đây là thời gian phục hồi nền kinh tế, đặc biệt là kích cầu ngành du lịch và vận tải. 
Trong đó, Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn và thu hút hàng nghìn khách đến du lịch cho trong dịp hè, và tất nhiên lượng khách đổ về từ mọi tỉnh thành trên cả nước. 
Ngày 25/7, Đà Nẵng phát hiện 1 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 , bệnh nhân này có lịch trình di chuyển khá nhiều và mức độ tiếp xúc với nhiều người. 
Bệnh nhân trú tại Phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Từ ngày 
Ngày 25/7,  CDC Đà Nẵng đã xác định được 1.079 người thuộc các diện tiếp xúc với bệnh nhân 416. Trong đó, 288 người tiếp xúc gần (F1), và đã lấy 108 mẫu trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, cả 108 mẫu bệnh phẩm đều có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với SARS-CoV-2.
Đà Nẵng nhanh chóng thực hiện theo Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7/2020. Theo đó, cơ cấu lại các lực lượng trực chiến, lực lượng phản ứng nhanh, điều phối liên ngành hỗ trợ Đà Nẵng giống như bộ tư lệnh tiền phương. Phản ứng kịp thời hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh tại Đà Nẵng. Hoàn thiện các kịch bản ứng phó với COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã cử 4 đội cán bộ tinh nhuệ nhất vào Đà Nẵng để hỗ trợ phòng chống dịch. Tất cả đội ngũ y bác sĩ và các cơ quan ban ngành liên quan đang chạy đua ngày đêm chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. 

Hy vọng tất cả mọi người bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ một lần nữa vượt qua cuộc chiến chống Covid. Đà Nẵng sẽ không vỡ trận, các tỉnh thành phố trên cả nước cũng vậy. 

 

Dịch vụ liên quan:

Gọi ngay 0982 714 505