DANH MỤC

Chất lượng-Tiến độ-Trách nhiệm

 Dịch công chứng

22/05/2017 00:00
Công ty dịch thuật ASEN chúng tôi xin giới thiệu về dịch công chứng tại Hà Nội, dịch vụ dịch thuật công chứng tư pháp lấy ngay.

 

    Dịch thuật công chứng tư pháp lấy ngay.

       Công ty dịch thuật ASEN chúng tôi xin giới thiệu về dịch công chứng tại Hà Nội, dịch vụ dịch thuật công chứng tư pháp lấy ngay.

       Hiện nay,với sự phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa và sự phát triển của nền kinh tế hội nhập với thế giới, và càng ngày có nhiều các tổ chức, cá nhân muốn ra nước ngoài để học tập, du lịch, định cư hay là hợp tác làm ăn với các tổ chức trong và ngoài nước. Muốn vậy, chúng ta không thể thiếu các giấy tờ pháp lý đối với các doanh nghiệp và các cá nhân không thể thiếu những giấy tờ tùy thân hợp lệ, như: giấy khai sinh, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng cấp, bảng điểm, giấy đăng ký kết hôn,…. để dễ dàng gia nhập với thế giới bên ngoài. Nắm bắt được được su thế toàn cầu, rất nhiều công ty dịch thuật công chứng đã ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của cá nhân và tổ chức.
Dịch thuật Asen sẽ giải thích cho các bạn rõ về dịch thuật công chứng:

  1.  dịch thuật công chứng là gi?

        Hiện nay chưa có định nghĩa nào, tuy nhiên, theo tình hình thực tế chúng tôi xin định nghĩa như sau: Một tài liệu sau khi được cộng tác viên với Phòng tư pháp dịch từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác được đóng dấu xác nhận của Phòng tư pháp quận gọi là bản dịch công chứng hay bản dịch công chứng tư pháp. Cộng tác viên khi đăng ký với Phòng tư pháp phải là cá nhân có bằng đại học hoặc văn bằng cao hơn về ngôn ngữ mình đăng ký.
       Theo nghi định số 79/2007/NĐ-CP của chính phủ về việc công chứng, chứng thực tư pháp., Kể từ ngày 01/07/2007 Phòng Công Chứng không chứng nhận bản dịch nữa mà thay vào đó Phòng Tư pháp các quận, huyện thành phố thuộc tỉnh có thẩm quyền và trách nhiệm: Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng nước ngoài, chứng thực chữ ký của người dịch trong các giấy tờ, văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÓ BẢN DỊCH CÔNG CHỨNG?

  •  Đối với tài liệu tiếng Việt: Tài liệu phải có chữ ký và con dấu sống của cơ quan chức năng. Chẳng hạn, xác nhận bản lương thì phải được công ty liên quan xác nhận, có chữ ký của người có thẩm quyền là giám đốc hoặc trưởng phòng nhân sự và phải được đóng dấu công ty đó.

  •  Đối với tài liệu là tiếng nước ngoài. Phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi công chứng thì bản dịch mới có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, các tài liệu như văn bằng, chứng nhận bản lương…thì không cần phải hợp pháp hóa nếu như cơ quan tiếp nhận không yêu cầu hợp pháp hóa.

     Điều kiện để có bản dịch công chứng
     Chứng thực sao y bản chính là gì?

        Sao y theo bản chính là việc nhân bản tài liệu gốc ra thành nhiều bản sao khác nhau và được chứng thực là chính xác so với văn bản gố
Công chứng sao y gồm 2 loại:
+ Công chứng sao y tiếng Việt: được thực hiện ở Phường.
+ Công chứng sao y tiếng nước ngoài: được thực hiện ở Quận.
Chúng ta cần hiểu rõ sự khác nhau giữa việc dịch thuật công chứng được thực hiện bởi các cơ quan nhà nước với dịch vụ công chứng tư tại các Văn phòng công chứng.
Như vậy, chúng ta cần hiểu rõ và phân biệt rõ ràng giữa dịch thuật công chứng và công chứng sao y:
+ Dịch thuật công chứng là chuyển thể văn bản, giấy tờ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, đồng thời nó phải có dấu pháp lý của cơ quan, tổ chức theo yêu cầu của khách hàng. 
+ Dịch vụ công chứng sao y là các cơ quan nhà nước có thẩm quyền căn cứ vào bản chính (bản gốc) để chứng thực rằng bản sao là đúng với bản chính. Các giấy tờ như: giấy tờ nhà đất, giấy bảo lãnh, các loại giấy tờ liên quan đến quyền thừa kế, hợp đồng,... thường được thực hiện bởi các phòng Công chứng.     

 

            Nhằm tiết kiệm thời gian quý báu của khách hàng dịch thuật ASEN chúng tôi hân hạnh cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay , với tiêu chí chính xác, nhanh và hiệu quả đúng quy định của pháp luật với giá cả cạnh tranh và phù hợp.
 

            Dich thuật ASEN, dịch công chứng tư pháp tại Hà Nội, dịch thuật công chứng lấy ngay.

 

 
 

Dịch vụ liên quan:

Dịch hồ sơ thầu

Việt Nam là nước đang phát triển vì vậy nhu cầu về xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư tran...

Dịch website dịch quảng cao

Theo xu hướng toàn cầu hoá, bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào cũng cần của Webiste để phát triển doan...

Dịch tài liệu pháp luật

Đây là một trông những lĩnh vực khó và yêu cầu tính chính xác cao nhưng với sự chọn lựa kỹ càng và ...

Dịch thuật tài chính

Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập với kinh tế Thế giới, vì vậy lĩnh vực Kinh tế, Tà...

Dịch sách

Dịch sách là dịch thuật ở cấp độ cao, nó không những đòi hỏi mức độ chính xác, mà còn đòi hỏi ở một ...

Gọi ngay 0982 714 505